CÁI GIÁ “ĐẮT” CỦA XÂY DỰNG GIÁ RẺ

Rất nhiều khách hàng liên hệ với An Nguyễn để nhờ xây nhà, nhưng khi có được báo giá thì từ chối hợp tác cùng công ty chúng tôi, hỏi lý do thì khách hàng cho biết là “có công ty xây dựng giá rẻ, nên chọn đơn vị ấy thi công !”. Nếu như khách hàng muốn xây nhà nhưng chưa đủ kinh phí thì tốt nhất đừng nên xây vội, đừng nên ham hố giá rẻ, vì cái giá của “giá rẻ” là “rất đắt”. Nói luôn là công ty An Nguyễn không báo giá theo đơn vị mét vuông, mà báo giá “Sau khi tiến hành bóc tách khối lượng toàn công trình” nên giá chúng tôi đưa ra rất sát và tất nhiên là công ty phải có lợi nhuận, chứ không công ty nào nhận công trình mà để lổ cả.

Chúng tôi viết bài này để cảnh báo cho những khách hàng đang có suy nghĩ tồn tại công ty xây dựng giá rẻ trong lĩnh vực xây dựng. Xin nói luôn, trong xây dựng xây dựng giá rẻ chỉ có chất lượng không tốt, ông bà ta thường nói “tiền nào của nấy” rất đúng trong trường hợp này.

Có 2 yếu tố chính làm nên chất lượng của một công trình là: vật liệu và kinh nghiệm thi công.

Vật liệu: cũng được chia ra nhiều loại nhưng đáng nói đến là: loại kém chất lượng và loại chất lượng đủ an toàn. Bạn chọn xây dựng giá rẻ, thử hỏi có công ty nào chịu lổ để sử dụng vật liệu loại khá khi thi công nhà cho bạn không ? Bạn buộc họ phải sử dụng thép Pomina, Việt-Nhật… để thi công nhưng không được đội giá xây dựng lên. Ok ! Họ đồng ý đó ! Nhưng bạn có biết là thị trường đang tồn tại loại sắt théo giả, vật liệu giả không ? Người trong nghề còn chưa chắc nhận ra, đừng nói là bạn. Nên chọn giá rẻ mà yêu cầu vật tư tốt là không có đâu nhé ! Đừng có ảo tưởng là mình đã tìm được món hời, khi có đơn vị nào đó đồng ý với yêu cầu VÔ LÝ của bạn !

Kinh nghiệm thi công: không phải đội thi côn, sửa chữa nhà tp hcm nào cũng có năng lực giống nhau. Một thằng mới biết xây tường và một thằng tính được lượng gạch cần để xây một ngôi nhà lệch không quá 1% đều có thể nhận nhà nhé ! Không ai cấm cả ! Nhưng giá cả nhân công thì khác nhau rất nhiều. Kinh nghiệm và năng lực làm việc sẽ làm nên giá cả của đội thi công đấy. Nói đến đên chắc Bạn cũng hiểu giả thấp thì chỉ có thể đội thi công kém chuyên môn thôi. Thử đặt bạn vào vị trí một người thợ xây, năng lực bạn đã đạt đến ngưỡng 500k/ngày nhưng giờ người ta thuê bạn 300k/ngày…. Bạn nghĩ sao ? Bạn có làm không ? Nhưng nếu bạn yếu chuyên môn, trước đi làm người ta chỉ trả cho 200k/ngày, nay người ta trả cho 300k/ngày… thì quá hấp dẫn phải không vì có thêm cơ hội kiếm tiền và học hỏi nâng cao tay nghề !!!!! Nhưng nếu là chủ nhà thì bạn có đủ mạo hiểm giao nhà của mình cho đội thi công kiểu như thế không ??? Nên mới nói “tiền nào thì của đấy”

“Cái giá ĐẮT cho xây dựng giá rẻ”

Nhà nước chọn các nhà thầu Trung Quốc vào xây dựng cơ sở hạ tầng cho Việt Nam thì gần như 99% người dân Việt Nam phản ứng, đơn giản vì người ta hiểu được “Cái giá đắt của xây dựng giá rẻ”. Nhưng đến lược mình xây nhà thì trả giá như mua rau, mua cá ngoài chợ vậy. Đến đây, có trường hợp của một khách hàng (xin phép dấu tên) nhờ An Nguyễn xây nhà trọ 4 tầng, công trình 8,3mx19m. Sau khi bóc tách báo giá xong, An Nguyễn chào giá 1,8 tỷ cho xây thô vào nhân công hoàn thiện. Nhưng đáng nói ở chỗ, Vị khách này trả 950 triệu cho xây thô vào nhân công hoàn thiện, còn nói là có công ty chào giá này. Đến đây thì “HẠN HÁN LỜI !” cho vị khách này !

Không ít chủ nhà từ chối An Nguyễn thi công, nhưng sau khi xây xong nhà, thì lại tìm đến An Nguyễn để SỬA NHÀ. Các lỗi như: nhà bị thấm, sàn bê tông bị nứt, móng sụt lúng tường nứt gần cả 3cm, gạch lát thì bung ra khỏi sàn, gạch ốp thì bung ra khỏi tường… hay than thở: bị đội thi công làm giá, thất thoát vật tư do quản lý kém, non tay nghề, thi công thì cầm chừng, xong nhà thì biệt tăm….

Chúng tôi vẫn rất trân trọng và cám ơn khách hàng đã tin tưởng và quay lại với chúng tôi, và An Nguyễn sẵn sàng SỬA NHÀ cho các bạn. Chúng tôi viết bài bài này để gửi tới những chủ nhà đang phân vân trong việc chọn đội thi công và đang có suy nghĩ tồn tại “giá rẻ nhưng chất lượng tốt” trong xây dựng. Đừng đi vào vết xe đổ của các vị khách hàng trước của chúng tôi. Đơn giản vì “tiền nào thì của ấy” mà thôi.

An Nguyễn là tập hợp của nhiều đội thi công có chuyên môn, kinh nghiệm xây dựng lâu năm chứ không phải là một công ty xây dựng không có nổi lấy một đội xây dựng cho riêng mình, đến khi có công trình mới lo tìm đội thi công, tuyển đội thợ tạp nham để tham gia thi công nhà cho khách hàng của mình. Nói thêm, số lượng đội thi công của chúng tôi có hạn nên không phải công trình nào chúng tôi cũng nhận, nhận dồn dập để rồi phân tán đội thi công, kéo dài thời gian thi công của các công trình khác. Nếu khách hàng đồng ý chúng tôi sẽ lên lịch để tiến hành hành thi công lần lượt. Rất vui được phục vụ quý khách bằng chất lượng với chi phí phù hợp nhất vì chúng tôi bóc khối lượng, không báo theo m2.

(xaydungannguyen.com)


 Xem thêm: 6 điều cần tránh khi đổ móng nhà

5 (100%) 3 votes