Tìm hiểu bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí

Bạn đang băn khoăn với kế hoạch xây nhà? Bạn lo lắng vì không đủ chi phí? Vậy bạn có biết bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí là gì?

 Ngôi nhà là công trình thế kỷ mà bất kỳ ai cũng rất cẩn trọng khi xây dựng. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ tiềm lực kinh tế để giao phó toàn bộ cho nhà thầu xây dựng. Do đó, vấn đề bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

  Chọn đất xây nhà

 • Chọn đất vuông, bằng phẳng, cao ráo. Đất vuông giúp bạn dễ dàng thiết kế không gian. Đất bằng phẳng và cao ráo sẽ bớt được một phần chi phí cho việc san lấp, tôn tạo nền móng.
 • Xem xét kỹ lưỡng hạ tầng xung quanh mảnh đất bạn định mua, tránh việc tốn thêm chi phí xây lắp cống, hào thoát nước.
  Mảnh đất vuông vức, bằng phẳng sẽ ít tốn chi phí hơn
  Mảnh đất vuông vức, bằng phẳng sẽ ít tốn chi phí hơn

   

Tìm hiểu địa chất là rất quan trọng. Nếu bạn mua mảnh đất có tầng địa chất yếu, không chỉ bạn phải tốn tiền cọc, móng mà còn luôn mang trong mình nỗi lo sụt, lún sau khi nhà xây xong.

Lựa chọn thiết kế

Thiết kế chính là bộ mặt của ngôi nhà. Làm thế nào để các không gian được tận dụng tối đa, vừa đẹp mắt lại ít tốn kém chi phí, đó chính là nhiệm vụ của kiến trúc sư. Thiết kế giỏi chính là bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí.

Thiết kế tận dụng tối đa không gian chính là bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí
Thiết kế tận dụng tối đa không gian chính là bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí

 

Thiết kế đẹp cũng không bằng thiết kế phù hợp. Trước khi thiết kế, kiến trúc sư sẽ phải nghiên cứu kỹ mặt bằng, tìm hiểu nhu cầu sử dụng cũng như phong cách của gia chủ. Kết hợp tất cả các yếu tố đó, kết hợp giữa tính thẩm mỹ và chi phí để sáng tạo nên thiết kế phù hợp nhất.

Lựa chọn vật liệu

Giai đoạn thiết kế cũng được lồng ghép một phần bước chọn vật liệu. Ví dụ như thiết kế ngoại thất, ngoại hình của ngôi nhà phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu bạn sử dụng. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng mẫu thiết kế để lựa chọn vật liệu phù hợp.

Khi đã lựa chọn được chủng loại vật liệu, bạn tính toán đến số lượng. Để tiết kiệm được chi phí trong giai đoạn này, bạn cần dựa vào thiết kế để tính toán thật kỹ số lượng vật liệu sử dụng để đặt mua chính xác, tránh lãng phí vật liệu.

Lựa chọn đơn vị thầu xây dựng

Lựa chọn nhà thầu uy tín chính là một trong những bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí. Chắc hẳn các bạn đã nghe quá nhiều vụ nhà thầu ăn chặn vật liệu, thi công kém chất lượng gây tổn thất chi phí cho gia chủ. Do đó, lựa chọn nhà thầu là bước cực kỳ quan trọng.

Làm thế nào tiết kiệm được chi phí phụ thuộc rất nhiều vào nhà thầu và đội ngũ thi công
Làm thế nào tiết kiệm được chi phí phụ thuộc rất nhiều vào nhà thầu và đội ngũ thi công

Chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một nhà thầu cực kỳ uy tín, đó là xaydungannguyen.com. Đến với An Nguyễn, các bạn sẽ:

 • Được “Nhận Trực Tiếp – Làm Tận Nơi”
 • Được miễn phí tư vấn thiết kế kiến trúc
 • Bảo hành nhà (cốt thép) 10 năm.
 • Đảm bảo thời gian, tiến độ công trình
 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn

Bạn còn chần chừ gì nữa, muốn biết bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí, hãy đến ngay xaydungannguyen.com để được tư vấn
Nguồn: http://xaydungannguyen.com/

5 (100%) 3 votes