Xây nhà chỉ với 100 triệu?

Khi đang có nhu cầu xây nhà, bạn lang thang trên mạng để tham khảo đơn giá. Chắc hẳn, bạn đã bắt găp không ít những tin tức giật gân kiểu như: xây nhà chỉ 100 triệu, xây nhà chì 150 triệu… Rồi đủ kiểu bằng chứng ngụy tạo, tự biên tự diễn. Những thông tin như thế, không những không giúp ích được gì cho bạn mà còn làm cho bạn bị nhiễu vì bạn sẽ mất quá nhiều thời gian để phân tích tính đúng sai của nó.

Xây Nhà 100 Triệu

Công Ty Xây Dựng An Nguyễn sẽ giúp bạn “giải độc” những thông tin vô bổ đó bằng những tính toán khoa học và dựa vào kinh nghiệm xây dựng thực tế lâu năm của chúng tôi.

Hotline Báo Giá: 094-9495-067

Dưới đây là lý do vì sao 100 triệu không đủ để xây một ngôi nhà.

Đặt trường hợp: Ngôi nhà nhỏ cần xây, kích thước là 4×10 – có hệ thống móng đơn giản nhất, chúng ta sẽ phải chi trả cho những khoản sau đây: Chi phí xin phép xây dựng + Chi phí nhân công + Chi phí vật tư thô + Chi phí vật tư hoàn thiện + Chi phí hoàn công nhà + Chi phí khách quan khác.

Bạn lưu ý là: Không ngôi nhà nào giống ngôi nhà nào cả, vì khối lượng xây dựng không giống nhau, cách bố trí phòng ốc không giống nhau, hệ thống móng chịu lực khác nhau …. Chúng tôi chỉ lấy ví dụ để chứng minh cho bạn thấy 100 triệu không đủ để xây một ngôi nhà cho dù là rất đơn giản như một số bài viết đang rêu rao trên internet.

1/ Chi phí xin phép xây dựng.

Chi phí xin phép xây dựng tại TPHCM sẽ giao động trung bình là 5.000.000 đ. Trong khoản này đơn vị xin phép sẽ tiến hành vẽ bản vẽ xin phép và tiến hành các thủ tục xin phép xây dựng. Nếu bạn có đủ khả năng làm các công việc này thì quá tốt, bạn sẽ không mất đi khoản chi phí này.

2/ Chi phí nhân công xây dựng.

Chi phí nhân công xây dựng được hiểu là chi phí phải trả cho đội ngủ thợ hồ, bao gồm các công việc sau: xây dựng nên một ngôi nhà thô hoàn chỉnh và lắp đặt hệ thống điện, nước ở mức cơ bản cho ngôi nhà. Chi phí này được tính như sau:

Tiền phải trả = Khối lượng xây dựng x đơn giá

Ví dụ: diện tích bạn cần xây là nhà cấp 4 có diện tích 4×10, kiểu đơn giản nhất là móng đơn và lợp tôn, thì đơn giá sẽ giao động khoảng 1,2 triệu/m2. Chi phí nhân công xây sẽ được tính như sau:

CPNCXD = (40 + 40×30% ) x 1.200.000 đ =62.400.000 đ

Trong đó: 40 là KLXD trệt; 40 x 30% là phần KLXD của mái tôn (thường là tính 30% diện tích trệt)

3/ Chi phí vật tư thô

Chi phí vật tư thô được hiểu là các loại vật tư bao gồm: Gạch + Đá + Xi măng + Cát + Sắt + Tôn + Sắt hộp.

Theo bạn thì với ngôi nhà 4×10 chúng ta cần bao nhiêu tiền để mua vật tu thô?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tạm tính theo đơn vị KLXD là khoảng 900.000 đ/m2XD. Theo ví dụ tên, áp giá vào ta sẽ có:

CPVTT =  (40 + 40×30% ) x 900.000 đ = 46.800.000 đ

Bạn thấy đấy, khi chưa đụng đến vật tư hoàn thiện thiện thì chi phí ta đã phải bỏ ra là

62.400.000 đ + 46.800.000 đ = 109.200.000 đ

Còn cơ hội nào để bạn xây một ngôi nhà hoàn chỉnh chỉ với 100.00.000 triệu như những gì bạn thường thấy ở những bài viết “giật gân” không ? Đây mới chỉ là đơn giá cho một ngôi nhà cấp 4 tiết kiệm nhất có thể. Bạn còn phải trang trãi một số chi phí khác nữa là: Chi phí vật tư hoàn thiện + Chi phí hoàn công nhà + Chi phí khách quan khác.

3/  Chi phí vật tư hoàn thiện

Chi phí này được hiểu là các vật tư bạn phải mua để hoàn thiện ngôi nhà như: bột ma-tít, sơn nước, sơn dầu, hệ thống của, hệ thống nước, hệ thống điện, thiết bi vệ sinh, tủ bếp.

Chúng tôi có thể khái quát cho bạn một con số cụ thể là khoảng 100.000.000 đ cho ngôi nhà 4×10. Tất cả vật tư điều ở mức giá trung bình, chất lượng gọi là “dùng được”. Đến đây bạn có thể thấy, chi phí xây nhà đã lên 209.200.000 đ.

Vị mục đích nào đó, mà một số bài viết cố tình viết sai sự thật về chi phí xây nhà tiết kiệm để thu hút sự chú ý của bạn. Nhưng một chiêu trò không thể nguy hiểm hơn cho chủ nhà, chính là chiêu trò “phát sinh chi phí” – Một số nhà thầu sẽ chào bạn giá thật thấp để ký hợp đồng, đến khi tiến hành xây thì bạn sẽ phải trả thêm cho rất nhiều chi phí khác nhau. Vì thế nên điều bạn cần là phải thật tỉnh táo, tìm ra một nhà thầu uy tín để gửi gắm niềm tin của chính bạn.

Một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ đảm bảo cho bạn trọn gói, cam kết không phát sinh – đó cũng là cách mà công ty Xây Dựng An Nguyễn đang báo giá cho khách hàng của mình. Giá chúng tôi có thể cao hơn các đơn vị khác nhưng lý do là vì: “Chúng tôi báo đầy đủ, không phát sinh, không bẫy khách hàng”.

Có thể bạn quan tâm:

Đơn giá xây nhà cấp 4 của công ty Xây Dựng An Nguyễn

Đơn giá xây nhà phố của công ty Xây Dựng An Nguyễn

Đơn giá xây nhà trọ của công ty Xây Dựng An Nguyễn

Dịch vụ sửa nhà của công ty Xây Dựng An Nguyễn

5 (100%) 6 votes